Triển khai mô hình máy cấy vào sản xuất lúa tại xã Phương Độ

23/02/2021 00:00 39 lượt xem

Sáng 23.2, UBND thành phố Hà Giang phối hợp với Trung tâm Khuyến nông (Sở Nông nghiệp và PTNT) tổ chức triển khai mô hình áp dụng mạ khay, máy cấy vào sản xuất lúa vụ Đông Xuân năm 2021 cho người dân trên địa bàn xã Phương Độ. Đến dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT.

Mô hình áp dụng mạ khay, máy cấy vào sản xuất lúa tại xã Phương Độ

Mô hình được triển khai với sự tham gia của 22 hộ dân thôn Tha, xã Phương Độ; quy mô thực hiện hơn 1,2 ha. Tham gia mô hình, các hộ được hỗ trợ 100% giống mạ khay đã gieo ủ, 100% phân viên nén, công máy cấy và được cán bộ chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật từ khâu làm đất, gieo cấy đến khi thu hoạch; đồng thời các hộ đối ứng phân chuồng, phân đạm urê, thuốc bảo vệ thực vật.

Thông qua mô hình nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong việc đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa, góp phần giảm chi phí sản xuất, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng một diện tích đất canh tác.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ