Liên kết website

Thống kê truy cập

Tin tức - Sự kiện

Khắc phục sự cố cây đa bị bật gốc nằm chắn ngang Quốc lộ 2

10/05/2024 13:23 20 lượt xem

BHG - Khoảng 3 giờ sáng 9.5, sau trận mưa to kéo dài kèm theo gió đã làm cây đa cổ thụ, cao hơn 20 mét, tán rộng, đường kính trên 2m nằm trên Quốc lộ 2 (khu vực Quảng trường 26.3, cạnh km0 Hà Giang) qua địa bàn thành phố Hà Giang bất ngờ bật gốc đổ chắn ngang đường, rất may không có ai bị thương.

Cây đa được Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Hà Giang khắc phục, cẩu đưa vào trồng ở vị trí mới.
Cây đa được Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Hà Giang khắc phục, cẩu đưa vào trồng ở vị trí mới.

Nhận tin báo, Cảnh sát giao thông thành phố đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông. Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Hà Giang đã cử nhân viên đến cắt tỉa cành và sử dụng xe cẩu lớn di chuyển cây đa vào trồng trong Công viên Cây xanh (cách vị trí cũ khoảng 7-8 m).  Đến 12 giờ cùng ngày, cây đa đã được đưa vào trồng ở vị trí mới, giao thông đã trở lại bình thường.

Cây đã già cỗi, một phần rễ đã mục cộng với những ngày vừa qua trên địa bàn thành phố có mưa to kèm theo gió lớn là nguyên nhân làm cây đa bị bật gốc.

Vị trí mới để trồng cây đa
Vị trí mới để trồng cây đa
...

Theo một số cụ cao tuổi ở thành phố Hà Giang cho biết, khi còn bé đã thấy cây đa khoảng 3 người ôm sống ở đó. Trải qua thời gian, cây đa vẫn sống ở đó và chứng kiến sự phát triển của thành phố Hà Giang. Chính vì vậy, cây đa là một hình ảnh thân thuộc mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần với người dân Hà Giang.

Lê Lâm - Trần Kế

Nguồn: Báo Hà Giang

Tin khác