Liên kết website

Thống kê truy cập

Tin tức - Sự kiện

Đại Hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024- 2029.

13/05/2024 12:38 14 lượt xem

Sáng ngày 10/5, Thành đoàn Hà Giang tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024- 2019. Tham dự đại hội có các đ/c Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ; Phan Danh Hiển, Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố và đồng chí Trần Song Hà, Phó chủtịch UBND thành phố; đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn. Dự đại hội còn có hơn 100 đại biểu tiêu biểu là Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Giang.

  Tại lễ báo công, các em Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, thành phố đã dâng lên Bác Hồ, dâng lên Đảng, những bông hoa thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua với những thành tích như: 100% đội viên và nhi đồng tham gia hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy”; 100% đội viên tham gia chương trình “Rèn luyện đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2024”; Hàng năm 100% đội viên, nhi đồng tham gia đăng ký và hoàn thành các nội dung chương trình “Dự bị Đội viên”, “Rèn luyện đội viên”. Trên 5.400 nhi đồng được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh; 1.209 Đội viên ưu tú được giới thiệu kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trong 5 năm qua, đã có 429 buổi tuyên truyền, nói chuyện truyền thống được tổ chức với trên 35.000 lượt đội viên, thiếu nhi tham gia; thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Áo lụa tặng bà”; công tác “Trần Quốc Toản”; bằng những việc làm cụ thể thiết thực; Tổ chức được 95 “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” với trên 10.000 lượt thiếu nhi tham gia; Đã có 2.931 bạn đạt giải trong các cuộc thi cấp thành phố, 709 bạn đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh, 27 bạn đạt giải trong các cuộc thi cấp trung ương; 22 mô hình, sản phẩm đạt giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” cấp thành phố; 09 mô hình, sản phẩm được cấp tỉnh đánh giá có tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế… 99% thiếu nhi đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp; 100% Liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Thành phố; nhiều liên đội là nòng cốt trong các hoạt động của tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Song Hà, phó chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả của các bạn thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố. Và khẳng định đây chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, những kết quả phấn đấu của các em chính là đang tô điểm thêm cho truyền thống vẻ vang của các thế hệ thiếu nhi thành phố và là những bông hoa tươi thắm, rục rỡ trong vườn hoa thi đua đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy của thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Giang. Và mong muốn trong thời gian tới các em thiếu niên nhi đồng sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, nỗ lực, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua của Đội TNTP Hồ Chí Minh, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là thế hệ tiếp bước, xây dựng TPHG ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tại Đại hội đã tuyên dương hơn 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, 9 tập thể Liên đội, 12 Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019- 2024.

Một số ảnh tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, TPHG lần thứ IX.

 

Tin, bài: Hà Vân - TT văn hoá và Thông tin thành phố

Tin khác